ดีไซเนอร์ Georg Jensen

Alfredo Häberli

Picture1
ดีไซน์เนอร์ Alfredo Häberli ได้สรรค์สร้างผลงานที่มีคาแรกเตอร์ที่ชัดเจนลงไปในศิลปะงานปั้นอีกทั้งยังสื่ออารมณ์ที่หลากหลายจึงทำให้ ปัจจุบัน Alfredo Häberli เป็นหนึ่งในศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากเมืองซูริค ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

Collection : Alfredo

Sigvard Bernadotte

Picture2
คอลเลคชั่นแรกของ Bernadotte เผยแพร่ครั้งแรกในช่วงปี 1931 ซึ่งดีไซน์โดยเจ้าชายชาวสวีเดน เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดของ Georg Jensen โดยแรงบัลดาลใจมาจากทฤษฎีการปกครองที่มั่นคงและแข็งแกร่งจึงสะท้อนให้เห็นถึงความคงทนและเรียบง่ายของวัสดุเงินที่เลือกใช้ เจ้าชาย Sigvard Bernadotte (1907-2002) มีความผูกพันอันยาวนานกับแบรนด์ Georg Jensen อีกทั้งยังถูกจารึกในประวัติศาสตร์ในฝั่งสแกนดิเนเวียน เนื่องจากเป็นดีไซน์ที่เหนือการเวลาและเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกยุคสมัย

Collection : Bernadotte

Helle Damkjær

Picture3
ดีไซนเนอร์ Helle Damkjær มีแนวทางในการสร้างสรรค์ศิลปะที่แตกต่างโดยการเลือกใช้ดินปั้นเพื่อให้ได้รูปทรงที่สมบูรณ์แบบ จึงทำให้ชิ้นงานมีความพลิ้วไหวและเบาบาง แม้วัสดุหลักที่เลือกใช้จะเป็นเครื่องเงินก็ตาม คอลเลคชั่น Bloom จึงเป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกของ Georg Jensen มาเป็นเวลายาวนานกว่ายี่สิบปี

Collection : Bloom, Leaf, Indulgence

Constantin Wortmann

Picture5
ดีไซน์เนอร์ Constantin Wortmann มีประสบการณ์มากมายระดับนานาชาติที่ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบภายใน เฟอร์นิเจอร์ และยังเป็นศิลปินที่เชี่ยวชาญศิลปะการใช้แสง ซึ่งมีโอกาสได้ร่วมมือออกแบบคอลเลคชั่น Cobra ที่โดดเด่น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลายเส้นที่เย้ายวนของงู และรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Wortmann จึงทำให้การร่วมงานกับ Georg Jensen ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

Collection : Cobra

Jørgen Moller

Picture7
นักสถาปนิค Jørgen Moller ได้มอบสัมผัสพิเศษให้แก่คอลเลคชั่นนี้ และได้มีการออกแบบของใช้ในชีวิตประจำวันต่างๆ ได้แก่ นาฬิกา, เครื่องวัดอุณหภูมิ, เชิงเทียน, โคมไฟ และของเครื่องใช้ในครัว โดยงานทุกชิ้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากช้าง ซึ่งเป็น Signature ของ JørgenMøllers ที่มีความสอดคล้องกับการใช้งานและสุนทรียภาพ

Collection : Elephant

Henning Koppel

henning-koppel
ในปี 1954 Henning Koppel ศิลปินสไตล์โมเดิร์นนิสชาวเดนมาร์ก ได้นำเสนอผลงานอันงดงามสำหรับ Georg Jensen ซึ่งออกแบบมาให้ดูทันสมัยตั้งแต่แจกันไปจนถึงเชิงเทียนและชาม คอลเลคชั่นนี้เป็นตัวอย่างของการออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียนที่เหนือกาลเวลา โดย Henning Koppel มีความสามารถด้านศิลปะที่โดดเด่น นอกจากนี้เขาได้ศึกษาต่อด้านประติมากรรมที่ Royal Danish Academy นั่นจึงทำให้ผลงานของเขาโดดเด่นไม่เหมือนใคร

Collection : Henning Koppel

Maria Berntsen

Picture6
Maria Berntsen ได้เริ่มสร้างสรรค์ผลงานให้กับ Georg Jensen ในปี 2000 ซึ่งประกอบไปด้วย กระติกน้ำร้อน เซ็ทมีดทำอาหาร เครื่องเพชรพลอยและของใช้ ของตกแต่งบ้านต่างๆตามเทศกาลพิเศษ โดยดีไซน์เนอร์มีความเชื่อว่าดีไซน์ที่ลงตัวต้องมาพร้อมกับการใช้งานที่สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ผลงานของเธอยังขึ้นชื่อว่าเป็นดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติมากที่สุด

Collection : Maria Berntsen

Verner Panton

verner-panton
Verner Panton (1926-1998) เป็นหนึ่งในนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งภายในที่มีอิทธิพลมากที่สุดในช่วงศตวรรษที่ 20 ของประเทศเดนมาร์ก การรังสรรค์ผลงานของเขาจะเน้นไปที่การออกแบบที่ล้ำสมัยและการใช้วัสดุที่หลากหลายโดยเฉพาะการใช้วัสดุที่ทำจากพลาสติกที่มีสีสันสดใสและให้ความรู้สึกที่แตกต่าง ซึ่งผลงานของเขายังคงมีอิทธิพลและสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมจนถึงทุกวันนี้

Collection : Panton

Helena Rohner

Picture10
ดีไซน์เนอร์ชาวสเปนซึ่งปัจจุบันเรียกได้ว่าเธอเป็นดีไซเนอร์ด้านจิวเวอร์รี่ที่โด่งดังมากที่สุดคนหนึ่ง Shades เป็นคอลเลคชั่นเครื่องประดับที่เธอได้ดีไซน์เป็นพิเศษสำหรับ Georg Jensen ซึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของคอลเลคชั่นนี้คือการใช้งานได้จริง งานฝีมือและความสวยงามของผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยยกระดับชีวิตประจำวันด้วยความหรูหราที่ลงตัว

Collection : Shades

Aurélien Barbry

Picture9
Aurélien Barbry จบการศึกษาจากสถาบัน Ecole Camondo Paris สาขาออกแบบอุตสหกรรมและตกแต่งภายใน และมีโอกาสได้ร่วมงานกับนักสถาปนิกชื่อดังอย่าง Jean Nouvel เขามีสตูดิโอส่วนตัวในเมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

Collection : Sky

Thomas Sandell

Picture8
เกิดปี 1959 และได้ก่อตั้ง Sandellsandberg ในปี 1995 ร่วมกับ Ulf Sandberg และ Joakim Uebel ซึ่งเป็นบริษัทที่เกี่ยวกับงานด้านสถาปัตยกรรม ดีไซน์ และ โฆษณา ไว้ด้วยกัน Sandell ได้รับรางวัลในการออกแบบการตกแต่งภายใน ทั้งนี้ยังได้ไปตกแต่งภายในให้พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่, พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมสวีเดนในสตอกโฮล์มและบริษัทโฆษณาหลายแห่ง

Collection : Wine & Bar